รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
16 มีนาคม 2566
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ, ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
ทัพนักกีฬาจุฬาฯ สร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัยในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” โดยสามารถคว้ามาได้ 33 เหรียญทอง 31 เหรียญเงิน และ 52 เหรียญทองแดง ครองเหรียญทองเป็นอันดับ 3 จาก 112 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้
งานเลี้ยงขอบคุณและแสดงความยินดีแก่นักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศาลาพระเกี้ยว โดยมี ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดีและขอบคุณนักกีฬา ผู้จัดการทีม ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน และคณะกรรมการทุกฝ่าย กล่าวรายงานโดย ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองธิการบดี ด้านการพัฒนานิสิต
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ระหว่างวันที่ 21 – 30 มกราคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี รวมทั้งสิ้น 30 ชนิดกีฬา รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม จำนวนกว่า 590 คน โดยนักกีฬาจุฬาฯ คว้าเหรียญรางวัลมาได้รวมทั้งสิ้น 116 เหรียญ จากชนิดกีฬาต่างๆ ดังนี้
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้ นักกีฬาจุฬาฯ สามารถคว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่นและรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม จำนวน 7 คน ประกอบด้วย
นักกีฬาดีเด่น
– นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช คณะนิติศาสตร์ จากหมากกระดาน ประเภทหมากล้อม
– นางสาวชนัญชิดา วงศ์วัฒนา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จากหมากกระดาน ประเภทหมากรุกสากล
– นายวิชญ์ภาส ตรีประเสริฐสุข คณะวิศวกรรมศาสตร์ จากอีสปอร์ต
– นางสาวศุภิสรา ศรศิลป์ คณะทันตแพทยศาสตร์ จากอีสปอร์ต
นักกีฬายอดเยี่ยม
– นายโอเพ่น กรรณรงค์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาจากแฮนด์บอลประเภททีมชาย
– นางสาวพลอยสวย เดินริบรัมย์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จากแฮนด์บอลประเภททีมหญิง
– นางสาวฐิติรัตน์ แซ่อึ้ง คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จากปันจักสีลัต ประเภทเดี่ยวปันจักลีลา
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบน้ำดื่มจำนวน 21,000 ขวด เพื่อสนับสนุนกิจกรรมกีฬามหาวิทยาลัยฯ ในรอบคัดเลือกและรอบมหกรรมในครั้งนี้
ติดตามประมวลภาพการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ของนักกีฬาจุฬาฯได้ที่ https://youtu.be/5zMwVpVnPtA
จุฬาฯ เจ้าภาพการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2568
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมสามัญ ทปอ. ครั้งที่ 1/2568
อบรมเชิงปฏิบัติการ “S.M.A.R.T Communication: พัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างผลลัพธ์และบรรยากาศที่ดี”
ขอเชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568
3-10 มี.ค. 2568
ขอเชิญร่วมงาน “วันอ้วนโลก“ World Obesity Day 2025 “อ้วนแล้วเปลี่ยน… เริ่มวันนี้ เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” 1 มีนาคม 2568 ณ ชั้น 9 อาคาร SiamScape
1 มีนาคม 2568 เวลา 09.30-15.00 น. ชั้น 9 อาคาร SiamScape
จุฬาฯ ร่วมเปิดงาน “เทศกาลบางแสนเพลิน” กิจกรรมสร้างสรรค์จากงานวิจัยสู่ชุมชน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้