รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
16 กรกฎาคม 2561
ข่าวเด่น
นักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับในความสามารถของเยาวชนไทย จากเวทีการแข่งขันทางวิชาการในระดับนานาชาติ ดังนี้
ด.ช.ธิปก บวรรัตนารักษ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/2 และ ด.ช.ธีภพ สุทธิพิศาล นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/4 ได้รับรางวัล Most Creative Research จากการเข้าร่วมนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง Energy Conversion System For Traveller (ECoST) ในงาน International Student Science Fair 2018 (ISSF) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน – 2กรกฎาคม 2561
น.ส.นรกมล อริยกานนท์ และ น.ส.ชาลิสา วิกรมพานิชกุล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 ได้รับรางวัล Most Creative Research จากการเข้าร่วมนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง Application of agricultural waste biochar for canteen wastewater treatment in Chulalongkorn University วิทยาศาสตร์ในงาน International Student Science Fair 2018 (ISSF) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2561
นายสรสิช สิระวัฒนากุล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/4 ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้แทนเข้าร่วมนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์เรื่อง Smart Vertical Farm System (SVFS) ในงาน International Student Science Fair 2018 (ISSF) ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2561
จุฬาฯ จัดการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
นวัตกรรมจากสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาฯ คว้าสามรางวัลใหญ่จากงาน WorldInvent Singapore 2024
ธรรมสถาน จุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานวันอาสาฬหบูชา
WISH-craft: กิจกรรมศิลปะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณ นวัตกรรมของอาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้าสองรางวัลจากงาน “The 7th China (Shanghai) International Invention & Innovation Expo 2024”
ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ บรรยายพิเศษ โครงการปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่และนักวิจัยใหม่จุฬาฯ รุ่น 29
สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress”
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้