รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
24 กรกฎาคม 2561
ภาพข่าว
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ ร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าระหว่างประเทศ จัดการประชุมวิชาการ International Halal Conference และนิทรรศการ Halal Digital ในงานมหกรรมการค้าชายแดนและมหกรรมการค้าภายใต้กรอบความร่วมมือการพัฒนาเศรษฐกิจสามฝ่าย ครั้งที่ 4 (4th IMT-GT & BIMP-EAGA Trade Fair 2018) ระหว่างวันที่ 19 – 22 กรกฎาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จ.สงขลา ภายใต้แนวคิด “นวัตกรรมการเกษตรและสิ่งแวดล้อมแห่งอนาคต” มีสุดยอดนวัตกรรมการเกษตรและสิ่งแวดล้อมกว่า 230 บูธ จาก 5 ประเทศเข้าร่วม แผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT – GT) เริ่มต้นขึ้นในช่วงปี 2536 โดยผู้นำทั้ง 3 ประเทศได้เห็นชอบที่จะให้ผลักดันการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในลักษณะไตรภาคี ระหว่างภาคใต้ของไทย ภาคเหนือของมาเลเซีย และพื้นที่บนเกาะสุมาตราของอินโดนีเซีย รวมทั้งพื้นที่ BIMP –EAGA ที่มีประเทศฟิลิปปินส์และบรูไนดารุสลามเข้าร่วม การจัดงานในครั้งนี้ประกอบด้วย การแสดงสินค้าเกษตรนวัตกรรมและสิ่งแวดล้อม งานแสดงสินค้านานาชาติจาก 5 ประเทศ (ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน) การประชุมสภาธุรกิจ IMT-GT การสัมมนานานาชาติด้านโอกาสการค้าและการลงทุนในประเทศไทย การสัมมนาการค้าชายแดน การสัมมนาด้านสินค้าเกษตรนวัตกรรม กิจกรรม YEN-D Frontier@Songkhla นิทรรศการฮาลาลดิจิตัล และการประชุมสัมมนา International Halal Conference ภาคภาษาอังกฤษ ภายใต้กรอบความร่วมมือ IMT-GT & BIMP-EAGA ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ ฮาลาล จุฬาฯ ร่วมเป็นเจ้าภาพ งานประชุมวิชาการฮาลาลนานาชาติ ภาคภาษาอังกฤษ ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศร่วมประชุมเสวนาในหัวข้อต่างๆ อาทิ ฮาลาลเพื่ออนาคต กระบวนการทางด้านวิทยาศาสตร์เพื่อพิสูจน์สภาพฮาลาลของส่วนประกอบในอุตสาหกรรม การพัฒนาธุรกิจฮาลาลในพื้นที่ IMT-GT และศักยภาพกับความท้าทายทางด้านการท่องเที่ยวฮาลาลของพื้นที่ IMT-GT มีผู้ให้ความสนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมงานกว่า 100 คน
งาน “ใต้ร่มพระบารมี 243 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ กระทรวงวัฒนธรรมนำการแสดง ศิลปะ อาหาร จัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่
จุฬาฯ จับมือพันธมิตร 6 ฝ่าย ร่วมลงนาม MOU “โครงการพัฒนาผู้พิทักษ์สิ่งแวดล้อมรุ่นเยาว์” เดินหน้าสร้างผู้นำเยาวชนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
จุฬาฯ ตรวจสุขภาพแรงงานฟรี เนื่องในวันแรงงาน 1 พฤษภาคม 2568 ที่สยามสแควร์
1 พ.ค. 68 เวลา 08.00 -20.00 น.
สยามสแควร์
“MDCU MedUMORE” โดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัล Winner “THE Awards Asia 2025” ประเภท Technological or Digital Innovation of the Year
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และองค์ความรู้ฮาลาลในงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ฮ.ศ. 1446
เชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับการเลือกตั้งเพิ่มเติม สมาชิกสภาคณาจารย์ พ.ศ. 2568
23 - 28 เมษายน 2568
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้