รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
9 มิถุนายน 2566
ข่าวเด่น
ผู้เขียน ธิติรัตน์ สมบูรณ์
23 มิ.ย. 66 เวลา 09.00 น.
ศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรม (Agritech and Innovation Center : AIC) จังหวัดสระบุรี ร่วมกับศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาคและคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เชิญชมนิทรรศการ ฟังเสวนา และบรรยายโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และหน่วยงานชั้นนำที่เกี่ยวข้อง เรื่อง “อุตสาหกรรมโคนมก้าวไกลยั่งยืนได้อย่างไร” ในวันที่ 23 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ อาคารสระบุรี 4 ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน “นิทรรศการศูนย์เทคโนโลยีเกษตรและนวัตกรรมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สระบุรี 2566″ (AIC Chula Saraburi Expo 2023) ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2566
งานนิทรรศการ AIC Chula Saraburi Expo 2023 จัดในรูปแบบการประชุมวิชาการและออนไลน์ เพื่อเปิดให้เกษตรกรและประชาชนทั่วไป หน่วยงานรัฐ วิสาหกิจ และเอกชนที่เกี่ยวข้อง เข้าชมและพูดคุยเกี่ยวกับการสร้างช่องทางการตลาดที่ชาญฉลาดเพื่อสร้างรายได้เพิ่ม และลดต้นทุนการผลิตภาคการเกษตร ผู้เข้าร่วมงานจะได้เรียนรู้เทคโนโลยีนวัตกรรมด้านการเกษตรและปศุสัตว์ที่นำไปใช้ได้จริง อาทิ เกษตรแปลงใหญ่ อุตสาหกรรมการเลี้ยงโคนมและผลิตภัณฑ์น้ำนม จากกลุ่มพันธมิตรไทยและนานาชาติ พร้อมการสัมมนาแลกเปลี่ยนมุมมองการเกษตรและนวัตกรรมกับนักวิชาการและกูรูชั้นนำ
ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมวิชาการ “อุตสาหกรรมโคนมก้าวไกลยั่งยืนได้อย่างไร” ลงทะเบียนได้ที่ QR Code ในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ ติดตามรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Email : AICChula@gmail.com
Facebook : AICChulaSaraburiExpo
จุฬาฯ จับมือบริษัท ธิงค์ อาร์ เค จำกัด เปิดตัวโครงการ Chula X VendWeGo® เชื่อมโยงพื้นที่สยามสแควร์ สามย่าน สวนหลวง พื้นที่ต้นแบบนวัตกรรมดิจิทัลสู่อนาคตเมืองอัจฉริยะ
นายกสภาจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีจุดไฟฤกษ์ พิธีเปิดกีฬาบุคลากรจุฬาฯ ครั้งที่ 45 ประจำปี 2568 ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สองรัชกาล
เชิญชวนชาวจุฬาฯ ร่วมพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาภายในของบุคลากรจุฬาฯ 14 มี.ค. 2568 ณ สนามกีฬาจุฬาฯ
14 มีนาคม 2568
ณ สนามกีฬาจุฬาฯ
รวมพลังสีชมพูจุฬาฯ กลับบ้านสู่ร่มจามจุรี ในงานคืนเหย้า “108ปี จามจุรีประดับใจ”
สัตวแพทย์ จุฬาฯ เชิญร่วมงาน “EXOTIC PET LIFESTYLE & SHOWCASE”
5 เม.ย. 68 เวลา 08.00 -16.00 น.
โถงตึก 60 ปี คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
เชิญฟังการบรรยายเรียนรู้การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลรองรับภัยคุกคามต่อสุขภาวะจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้