รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
28 กรกฎาคม 2566
งานวิจัยและนวัตกรรม, ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน สมบูรณ์ พัฒนปรีชาเสถียร
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาฯ ร่วมกับ Malaysia-Thailand Joint Authority (MTJA) จัดพิธีมอบทุนการวิจัย “Malaysia – Thailand Joint Authority – Chulalongkorn University Research Cess Fund Signing Ceremony (RCF)” ให้แก่โครงการที่ได้รับการพิจารณาภายใต้โปรแกรม Research CESS Fund (RCF) จากองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ Malaysia – Thailand Joint Authority (MTJA) เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม 201 อาคารวิจัย จุฬาฯ โดยมี ศ.ดร.จักรพันธ์ สุทธิรัตน์ รองอธิการบดีด้านการวิจัย จุฬาฯ กล่าวต้อนรับ และ ดาโต๊ะ โจเชฟ พดตง ประธานเจ้าที่บริหาร MTJA กล่าวเปิดงาน คุณสุพัฒน์ นภานพรัตน์แก้ว รองประธานเจ้าที่บริหาร MTJA กล่าวถึงแนวทางการจัดสรรทุนการวิจัยโปรแกรม Research CESS Fund (RCF)
โครงการวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ได้รับการสนับสนุนทุนการวิจัยในครั้งนี้ ได้แก่ โครงการ “Possible Consequences of Leave-in-Place Decommissioned Structures: Subsea Pipelines Corrosion and Impacts of Heavy Metals on Marine Ecosystem” จากศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย (ศสอ.) โดยมี รศ.ดร.สุธา ขาวเธียร ผู้อำนวยการ ศสอ. เป็นผู้ลงนามรับทุนสนับสนุนการวิจัย และโครงการ “Demonstration of Carbon Dioxide Utilization Technology through Collaboration between Academia and Industry: Scale-up of Low-temperature Alcohol-assisted Methanol Synthesis From Synthesis from CO2 and H2” จากภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ โดยมี รศ.ดร.ภัทรพร คิม-โล่ห์สุนทร เป็นผู้ลงนามรับทุนสนับสนุนการวิจัย
ในการนี้ ดร.ศุภิชัย ตั้งใจตรง กรรมการผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาฯ พร้อมด้วยผู้บริหารจาก MTJA เข้าร่วมแสดงความยินดีและเป็นสักขีพยานในการรับมอบทุนการวิจัยดังกล่าว นอกจากนั้น คณะผู้บริหารขององค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศ MTJA พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เยี่ยมชมสถานที่และห้องปฏิบัติการของ ศสอ. ซึ่งอยู่ในระหว่างเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดเตรียมพื้นที่เพื่อรองรับเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยภายใต้โครงการดังกล่าวต่อไป
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมสามัญ ทปอ. ครั้งที่ 1/2568
อบรมเชิงปฏิบัติการ “S.M.A.R.T Communication: พัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างผลลัพธ์และบรรยากาศที่ดี”
ขอเชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568
3-10 มี.ค. 2568
ขอเชิญร่วมงาน “วันอ้วนโลก“ World Obesity Day 2025 “อ้วนแล้วเปลี่ยน… เริ่มวันนี้ เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” 1 มีนาคม 2568 ณ ชั้น 9 อาคาร SiamScape
1 มีนาคม 2568 เวลา 09.30-15.00 น. ชั้น 9 อาคาร SiamScape
จุฬาฯ ร่วมเปิดงาน “เทศกาลบางแสนเพลิน” กิจกรรมสร้างสรรค์จากงานวิจัยสู่ชุมชน
พิธีบวงสรวงพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสที่จุฬาฯ อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ขึ้นประดิษฐาน ณ โถงอาคารมหาจุฬาลงกรณ์
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้