รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 พฤษภาคม 2567
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ธรรมสถานจุฬาฯ สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรมจุฬาฯ ขอเชิญผู้สนใจร่วมฟังการบรรยายประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ ดังนี้
– วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “ตัณหา 108” โดย อ.ไชยวัฒน์ กิปลกาญจน์
– วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “รากของกิเลสหยั่งลงในอะไร” โดย คุณชัยพฤฒิ ศศะนานนท์
– วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “คติโลก-คติธรรม” โดย อ.อมรา มลิลา
– วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2567 เรื่อง ปฏิจจสมุปบาท “สู่” สังโยชน์ ๑๐ “สู่” พระอริยบุคคล ๔ จำพวก ได้อย่างไร?
โดย อ.ทวีศักดิ์ คุรุจิตธรรม
– วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “อะไรเป็นเหตุแห่งทุกข์” โดย พระราชญาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระราม 9 กาญจนภิ
– วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “การสร้างบารมีและการเพิ่มพลังบุญที่ถูกตรงตามพระไตรปิฎก” โดย ผศ.ดร.ณัฐกร ทับทอง
– วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “ความแตกต่างของความว่างที่เป็นสมถะ และความว่างที่เป็นวิปัสสนาญาณ ๒” โดย พระอธิการ ดร.ปรียงค์ เมธิโน (หลวงพ่อวิโมกข์) เจ้าอาวาสวัดปิปผลิวนาราม และ/หรือ ครูแฟง
– วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 เรื่อง “Recharge จิต Recharge ใจ” โดย พระครูมงคลญาณโสภณ เจ้าอาวาสวันหินหมากแป้ง จ.หนองคาย
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Youtube ธรรมสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
https://www.facebook.com/CUDharma
https://www.youtube.com/@CUDharma
นิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัล Best Poster Award การประชุมวิชาการระดับนานาชาติที่มาเลเซีย
สถาบันวิชาการเพื่อความยั่งยืนทางสุขภาพจิต (TIMS) คณะจิตวิทยา จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการเพื่อความยั่งยืนทางสุขภาพจิต
จุฬาฯ หนึ่งเดียวของไทย ชนะเลิศรางวัลเอเชีย THE Awards Asia 2025 “MDCU MedUMORE” คว้า Winner ประเภท Technological or Digital Innovation of the Year
จุฬาฯ ร่วมพิธีวางพุ่มดอกไม้ถวายสักการะสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงและร่วมตักบาตร เนื่องในโอกาสวันสถาปนาสภากาชาดไทยครบรอบ 132 ปี
จุฬาฯ จัดกิจกรรม “บุญสุนทาน” ตักบาตรพระสงฆ์ ที่เรือนไทยจุฬาฯ
“Nano-herbs dental care spray” สเปรย์สมุนไพรรักษาโรคปริทันต์สำหรับสุนัข ผลงานนักวิจัยคณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ คว้ารางวัลการประกวดนวัตกรรมระดับนานาชาติที่สวิตเซอร์แลนด์
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้