ข่าวสารจุฬาฯ

คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมมือกับ BIOLAN สนับสนุนการวิจัยนวัตกรรมด้านตัวตรวจวัด

เทคโนโลยีชีวภาพ ไฟฟ้าเคมี อิเล็กทรอนิกส์ ดิจิทัล Big data และ Machine learning เป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นในภาคอุตสาหกรรมอาหารและสุขภาพ มีการนำเทคโนโลยีเหล่านี้ไปใช้กับกับกระบวนการผลิตภัณฑ์และการวินิจฉัย เนื่องจากมีความเที่ยงตรง ความรวดเร็ว และความสะดวกในการใช้งานสูง

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ณ ห้อง 218 ตึกเคมี 2 คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ Mr.Felipe de la Morena Casado เอกอัครราชทูตสเปนประจำประเทศไทย และ ศ.ดร.ประณัฐ โพธิยะราช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ เป็นพยานในพิธีลงนามความร่วมมือระหว่าง Electrochemistry and Optical Spectroscopy Center of Excellence (EOSCE) ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเคมีไฟฟ้าและสเปกโทรสโกปีเชิงแสง กับ Biolan Microbiosensores, S.L. (BIOLAN) ซึ่งเป็นองค์กรระดับนานาชาติ ประกอบด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญสูงจากหลากหลายสาขาวิชา มีความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง วัตถุประสงค์ของการลงนามความร่วมมือครั้งนี้เพื่อสนับสนุนการริเริ่มการวิจัยที่เป็นนวัตกรรมระดับแนวหน้าในด้านตัวตรวจวัด (sensor) เพื่อประโยชน์ของประเทศไทย โดยการสร้างระบบการวิเคราะห์ใหม่ที่ง่ายต่อการใช้งานสำหรับภาคอุตสาหกรรมอาหารและสุขภาพ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า