ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress”

          แพลตฟอร์มอาหารและการเกษตรเพื่ออนาคต ร่วมกับหลักสูตรสหสาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมผู้ประกอบการ (CU TIP) บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ จัดสัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร ในหัวข้อ “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress” เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2567 ณ ห้อง 802 ชั้น 8 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (อาคารจามจุรี 10) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการร่วมกับผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง ทั้งนักวิจัย นักวิชากร ผู้นำด้านอุตสาหกรรม รวมไปถึงผู้กำหนดนโยบาย เพื่อผลักดันและกำหนดทิศทางการพัฒนาระบบการผลิตอาหารให้เกิดความมั่นคงและยั่งยืน โดยมี ผศ.ดร.กวิน อัศวานันท์ ผู้อำนวยการหลักสูตรสหสาขา การจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมผู้ประกอบการ (CUTIP) กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนา ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ผู้รักษาการรองอธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยกล่าวถึงความสำคัญของความมั่นคงทางอาหารในสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ การขาดแคลนทรัพยากร และจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์
ผู้รักษาการรองอธิการบดี

ผศ.ดร.กวิน อัศวานันท์
ผู้อำนวยการ CUTIP

          ในงานนี้ Mr. Niels Peter Nøerring, Climate Director of the Danish Agricultural & Food Council (DAFC) จากประเทศเดนมาร์ก บรรยายในหัวข้อ “Carbon Reduction in the Food Sector: Exploring Challenges, Political Agendas, and Success Stories from Denmark” แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกด้านการบริหารจัดการทางการเกษตรของประเทศเดนมาร์กและสหภาพยุโรป โดยเสนอแนะแนวทางจากโครงการที่ประสบความสำเร็จ เทคโนโลยีเกิดใหม่ กรอบนโยบาย และแนวปฏิบัติเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางด้านอุตสาหกรรมการเกษตร

          Assoc. Prof. Dr. Mahesha Manjunatha Poojary, Department of Food Science University of Copenhagen บรรยายในหัวข้อ “Researches Supporting Sustainable Food Production” โดยนำเสนอการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมการแปรรูปอาหารให้มีคุณค่าทางโปรตีนสูง การผลิตอาหารทางเลือก รวมถึงการนำเสนอผลงานวิจัยออกสู่ตลาด

Mr. Niels Peter Nøerring

Assoc. Prof. Dr. Mahesha Manjunatha Poojary

          โครงการสัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress” จัดโดยแพลตฟอร์มอาหารและการเกษตรเพื่ออนาคต นำโดยสำนักบริหารวิจัย และศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับหลักสูตรสหสาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมผู้ประกอบการ (CU TIP) บัณฑิตวิทยาลัย ภายใต้โครงการส่งเสริมความร่วมมือและศักยภาพการพัฒนา เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารระหว่างประเทศไทยและประเทศเดนมาร์ก สนับสนุนโดย สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน และสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา

(ข้อมูลจากสำนักบริหารวิจัย จุฬาฯ)


จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า