รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
13 พฤศจิกายน 2567
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ศูนย์นโยบายโลกมุสลิม คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมเสวนาวิชาการในหัวข้อ “โลกมุสลิมกับการกลับมาของ Donald Trump” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2567 เวลา 13.30 – 15.30 น. ณ ห้อง Smart Classroom (ห้อง 512) คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ
การเสวนานี้จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักวิจัย นักวิชาการ ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ปฏิบัติงานในสาขาต่าง ๆ ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งปันความรู้ อันจะช่วยเสริมสร้างฐานความรู้และความเข้าใจที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสในการถอดบทเรียนและรวบรวมองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับมุมมองสำคัญในประเด็นปัจจุบันของโลกมุสลิม รวมถึงระลอกผลกระทบที่อาจมีต่อประเทศไทย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการปรับตัวให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงในสังคมโลกปัจจุบัน
งานนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ คุณดนัย มู่สา ประธานกรรมการศูนย์นโยบายโลกมุสลิม และอดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, รศ.ดร.ชัยวัฒน์ มีสันฐาน ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, และ รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการอิสระ โดยมี รศ.ดร.มนชยา อุรุยศ ผู้อำนวยการศูนย์นโยบายโลกมุสลิม คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้ดำเนินรายการ
ผู้สนใจสามารถ walk-in เข้าฟังเสวนาได้ฟรี!
สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ สามารถเข้าร่วมเสวนาผ่าน Zoom ได้ที่Join Zoom MeetingMeeting ID: 986 608 2221Password: 140404
Empowering Thailand’s Energy Future: ก้าวสู่พลังงานแห่งอนาคต ด้วยความร่วมมือของ 9 สถาบันวิจัยจุฬาฯ
อบรมองค์ความรู้ทรัพย์สินทางปัญญา เรื่อง “ภาพรวมทรัพย์สินทางปัญญาและการนำไปใช้ประโยชน์”
คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดโครงการวันโรคอ้วนสัตว์เลี้ยง “Pet Obesity Day”
คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมจัดประชุมวิชาการนานาชาติ The 22nd Urban Culture Research Forum “Urban Voices”
คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และ CUNX ร่วมงานวิชาการด้านภาพยนตร์ “Decoding Thai Film in Chinese Market“ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครกว่างโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน
ความยืดหยุ่นคือกุญแจสู่ความอยู่รอดของธุรกิจในยุคความไม่แน่นอน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้