รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
19 พฤศจิกายน 2567
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ School of Management, Zhejiang University ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ และเปิดตัว “Zhejiang University School of Management–Sasin School of Management Regional Business Center” เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2567 ณ TK Hall ศศินทร์ โดยมี ศ.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ และ Prof. Yuan Zhu, Chairman of the School Council, School of Management at Zhejiang University เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือครั้งนี้
ศ.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการศศินทร์ กล่าวว่า “ความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาการศึกษาด้านธุรกิจ การฝึกอบรมผู้บริหาร และการวิจัยด้านการจัดการในภูมิภาคนี้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถออกแบบหลักสูตรที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้นำในอนาคต เตรียมความพร้อมให้พวกเขามีทักษะที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จในตลาดโลกที่เชื่อมโยงกันในปัจจุบัน”
Prof.Yuan Zhu, Chairman of the School Council, School of Management, Zhejiang University กล่าวว่า “สถาบันของเราก่อตั้งเมื่อปี 2523 และได้ทำงานร่วมศศินทร์โดยมีเป้าหมายที่จะแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการและทางวัฒนธรรมในอาเซียนและประเทศอื่น ๆ ความร่วมมือนี้ถือเป็นบทใหม่ในมิตรภาพและความร่วมมือระหว่างสถาบันทั้งสอง และเป็นก้าวสำคัญในการแลกเปลี่ยนทางการศึกษาระหว่างจีนและไทย”
ความร่วมมือระหว่างศศินทร์ และ School of Management, Zhejiang University มุ่งพัฒนาหลักสูตรการศึกษาด้านธุรกิจที่ยึดตามแนวทางปฏิบัติ ทั้งในระดับปริญญา หลักสูตรอบรมผู้บริหาร และหลักสูตร Double Degree สำหรับผู้บริหารและผู้ประกอบการในภูมิภาค ซึ่งจะช่วยเสริมทักษะการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมและการจัดการที่สำคัญให้แก่ผู้นำในอนาคต นอกจากนี้ความร่วมมือยังครอบคลุมการวิจัยร่วมเพื่อพัฒนาการศึกษาด้านธุรกิจและการจัดการ
สำหรับ Regional Business Center ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์ฯ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการทำงานร่วมกัน ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเป็นผู้นำด้าน Thought Leadership และเพิ่มโอกาสร้างความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างจีน ไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไปในอนาคต
จุฬาฯ ต้อนรับคณะผู้บริหารวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักรแลกเปลี่ยนความรู้ด้านนวัตกรรมการศึกษา
“CU Blood : Dare to Give กล้าที่จะให้” จุฬาฯ ชวนบริจาคโลหิต ปลุกพลังแห่งการให้ ต่อชีวิตคนไทย
22 พ.ย. 67
ลาน Block I สยามสแควร์
คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จัดสัมมนา “ภัยคุกคามจากสาร PFAS และการตรวจวิเคราะห์ล่าสุด”
29 พ.ย. 67 เวลา 09.00 น.
ห้อง 1106 ชั้น 11 ตึกวิศวกรรมศาสตร์ 100 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานในพิธีไหว้ครูดนตรีไทย ชมรมดนตรีไทย สโมสรนิสิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2567
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับมูลนิธิฌอง เอมีล การ์โรซ จัดพิธีมอบรางวัลการประกวดภาพถ่าย “Life & Line เส้นสายลายอัตลักษณ์ชุมชนท้องถิ่น” และการแสดงเปียโนคอนแชร์โตเพลงไทย
ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ มุ่งส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องความเป็นกลางทางคาร์บอนเพื่อความยั่งยืน
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้