รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
7 ธันวาคม 2567
ข่าวเด่น
เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2567 ณ ห้องประชุม 201 อาคารจามจุรี 3 ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดีจุฬาฯ อ.นพ.วรพล จรูญวณิชกุล ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านมาตรฐานหลักสูตร นวัตกรรมหลักสูตร และบริหารวิชาการ และผู้รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักบริหารวิชาการ พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักบริหารวิชาการ สำนักบริหารแผนและการงบประมาณ สำนักบริหารการเงิน การบัญชี และการพัสดุ และผู้แทนหลักสูตร ให้การต้อนรับ รศ.ดร.บัณฑิต ทิพากร ประธานอนุกรรมการเฉพาะกิจเพื่อบริหารโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ ศ.ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช อนุกรรมการและคณะอนุกรรมการ รวมทั้งทีมงานสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) ที่เข้าพื้นที่ตรวจเยี่ยมผลการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรที่เข้าร่วมโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ในการนี้ ศ.ดร.ปาริชาต สถาปิตานนท์ รองอธิการบดี เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเปิดการประชุม อ.นพ.วรพล จรูญวณิชกุล รายงานผลการดำเนินงานในภาพรวมของมหาวิทยาลัยโดยผู้แทนหลักสูตรรายงานผลการดำเนินงานของหลักสูตร จากนั้นเป็นการเข้าพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมผลการดำเนินงานของหลักสูตร ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้รับความร่วมมือจากผู้แทนหลักสูตรทั้งประเภทปริญญา (Degree) จำนวน 8 หลักสูตร และประเภทประกาศนียบัตร (Non-Degree) จำนวน 10 หลักสูตร
โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูงสำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine และตามนโยบาย Thailand 4.0 เป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาให้ประเทศไทยสามารถผลักดันการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในรูปแบบ New S-Curve ซึ่งเป็นรูปแบบการลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่ เพื่อเปลี่ยนรูปแบบสินค้าและเทคโนโลยี โดยอุตสาหกรรมใหม่หรืออุตสาหกรรมอนาคตที่จะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ (New Growth Engines) ของประเทศ และสนองต่อการปฏิรูปการศึกษาไทยและการพัฒนาประเทศไทยตามนโยบาย Thailand 4.0 ซึ่งการเข้าพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ คณาจารย์ ประธานหลักสูตร ผู้แทนหลักสูตร ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการของส่วนงาน สำนักบริหารแผนและการงบประมาณ สำนักบริหารการเงิน การบัญชี และการพัสดุ สำนักบริหารวิชาการ และบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร รวมทั้งทีมงานที่เกี่ยวข้องพร้อมให้ข้อมูลและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ไปด้วยกันกับทาง สป.อว. โดยคณะอนุกรรมการฯ ได้รับฟังผลการดำเนินงานหลักสูตรที่เข้าร่วมโครงการฯ สัมภาษณ์ผู้สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตร รับฟังข้อคิดเห็น และให้ข้อเสนอแนะต่อหลักสูตร
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://academic.chula.ac.th/detail/activities/36
จุฬาฯ จัดปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่และนักวิจัยใหม่ หลักสูตร “พัฒนาศักยภาพอาจารย์ใหม่และนักวิจัยใหม่” รุ่นที่ 30
คณะศิลปกรรมศาสตร์จุฬาฯ กับงาน Night Museum at Chula
อาจารย์ นักวิจัยจุฬาฯ ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ประจำปี 2568 : นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ผลงานวิจัย วิทยานิพนธ์ ผลงานประดิษฐ์คิดค้น
ศูนย์หนังสือจุฬาฯ จัดเทศกาล “มอบหนังสือเป็นสื่อแทนใจ”ชวนมอบหนังสือเป็นของขวัญปีใหม่
อธิการบดีจุฬาฯ มอบพระบรมรูปจำลองสองรัชกาล แก่ผู้บริจาคเงิน “จุฬาฯ ช่วยกาชาด บรรเทาทุกข์ 1,000 บาท 1 ถุงยังชีพ”
หน่วยบริการแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียว (One-Stop Service) สำหรับนิสิตและบุคลากรชาวต่างชาติ จุฬาฯ
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้