ข่าวสารจุฬาฯ

แนวปฏิบัติเพื่อรองรับมาตรการจัดการในสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5

            จากการที่มีสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 ในวันที่ 20-21 มกราคม 2568 มหาวิทยาลัยตระหนักและห่วงใยสุขภาพของบุคลากรและนิสิตเป็นอย่างยิ่ง และได้ดำเนินการด้านต่าง ๆ เพื่อรองรับสถานการณ์ดังกล่าว โดยเฉพาะการปรับปรุงด้านกายภาพ และการเผยแพร่คำแนะนำการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันฝุ่น PM2.5 อยู่เป็นระยะ ๆ

            เพื่อให้การปฏิบัติงาน การจัดกิจกรรม และการจัดการเรียนการสอนเป็นไปโดยเรียบร้อย มหาวิทยาลัยจึงขอให้ส่วนงานหรือหน่วยงานดำเนินการเกี่ยวกับสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM 2.5 ในวันที่ 20 – 21 มกราคม 2568 ดังนี้

            1. หลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมหรือการเรียนการสอนกลางแจ้ง หรือให้ปฏิบัติงานกลางแจ้งเท่าที่จำเป็น

            2. แนะนำให้นิสิตและบุคลากรสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันฝุ่น PM2.5

            3. หมั่นทำความสะอาดพื้นที่ที่กำกับดูแลหรือรับผิดชอบเพื่อลดปริมาณฝุ่น

            4. กรณีพบว่านิสิตหรือบุคลากรในสังกัดมีอาการผิดปกติจากฝุ่น PM 2.5 ให้ส่วนงานหรือหน่วยงานแจ้งให้นิสิตหรือบุคลากรนั้นไปพบแพทย์ ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือสถานพยาบาลอื่นโดยเร็ว

            อนึ่ง หากการปฏิบัติงาน การจัดกิจกรรมหรือการจัดการเรียนการสอนตามปกติมีความเสี่ยงสูงต่อ สุขภาพของนิสิตหรือบุคลากร รองอธิการบดี หัวหน้าส่วนงาน หรือหัวหน้าหน่วยงานอาจพิจารณาหรืออนุญาตให้บุคลากรในสังกัดปรับรูปแบบการปฏิบัติงานเป็นแบบ Work from Home (WFH) หรือปรับรูปแบบกิจกรรมหรือการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับสถานการณ์เป็นรายกรณีก็ได้

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไอคอน PDPA

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า