ข่าวสารจุฬาฯ

ประกาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง การจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2568

           ตามที่มหาวิทยาลัยได้มีบันทึกข้อความที่ อว 64/0068 ลงวันที่ 22 มกราคม 2568 เรื่องแนวปฏิบัติเพื่อรองรับมาตรการจัดการในสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 เพื่อให้ส่วนงานและหน่วยงานดำเนินการตามมาตรการที่ระบุไว้นั้น
           เนื่องจากสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องและส่งผลกระทบต่อสุขภาพของนักเรียนและนิสิต มหาวิทยาลัยพิจารณาแล้ว จึงขอให้ส่วนงานที่มีการจัดการเรียนการสอนดำเนินการในช่วงวันที่ 27-31 มกราคม 2568 ดังนี้

  1. ให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ หรือรูปแบบผสมผสาน สำหรับนิสิตทุกระดับชั้น โดยให้อยู่ในดุลพินิจของอาจารย์ผู้สอนและได้รับความเห็นชอบจากหัวหน้าส่วนงาน
  2. หลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมหรือการเรียนการสอนกลางแจ้ง
  3. แนะนำให้นิสิตสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  4. หากพบว่านิสิตมีอาการผิดปกติจากผลกระทบของฝุ่น PM2.5 ขอให้ส่วนงานแจ้งให้นิสิตดังกล่าวไปพบแพทย์ ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือสถานพยาบาลอื่นโดยเร็ว
  5. สำหรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ฝ่ายประถมและฝ่ายมัธยม) ให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไอคอน PDPA

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า