รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
22 กุมภาพันธ์ 2564
ข่าวเด่น
ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล ประธานคณะกรรมการโควิด-19 จุฬาฯ เปิดเผยว่า วันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นวันครบกำหนดช่วงเวลากักตัวของบุคลากรชาวจุฬานิวาสที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมืองมีคำสั่งห้ามมิให้บุคคลใดเข้า-ออกหอพักจุฬานิวาส เป็นเวลา 14 วัน
คณะกรรมการโควิด-19 มีการดำเนินการและแนวทางในการปฏิบัติ ดังนี้
– จุฬานิวาสปลอดโควิด-19เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ทีมแพทย์และพยาบาลจากศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้เข้าตรวจคัดกรองการติดเชื้อโควิด-19 แก่บุคลากรและครอบครัวผู้พักอาศัยในหอพักจุฬานิวาส จำนวน 338 คน ที่ถูกกักตัวจนครบ 14 วันอีกครั้งหนึ่ง ผลปรากฏว่าไม่พบผู้มีความเสี่ยงสูง ทีมแพทย์ ได้ออกเอกสารรับรองเพื่อยืนยันว่าได้รับอนุญาตจากทีมแพทย์ให้มาปฏิบัติงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติหากมี “บุคลากรที่มีชื่อเป็นผู้พักอาศัยในจุฬานิวาส หรือเคยพักอาศัยอยู่ในจุฬานิวาส” แต่ไม่ได้กักตัวที่หอพักจุฬานิวาส ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา จำเป็นต้องรีบไปเข้ารับการตรวจคัดกรอง ณ ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2564กรณีที่ตรวจแล้ว ได้ผลเป็นลบ (ไม่ติดเชื้อ) จะได้รับเอกสารรับรองและได้รับอนุญาตให้เข้ามาที่หอพักจุฬานิวาสเพื่อเตรียมกลับเข้ามาปฏิบัติงานได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น ของวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป
– จะมีการคัดกรองผู้ประกอบการและลูกจ้างในโรงอาหารศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ ได้มีการดำเนินการตรวจคัดกรองผู้ประกอบการและลูกจ้างในโรงอาหารทั้งส่วนกลางและส่วนงานให้เสร็จสิ้นก่อนเปิดทำการ
– Big cleaning dayในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 ขอเชิญชวนบุคลากรจุฬาฯ ร่วมกันทำ BIG Cleaning Day ในพื้นที่ทำงานของตัวเอง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยสะอาด ปลอดภัย พร้อมให้ทุกท่านกลับเข้ามาปฏิบัติงานด้วยความสบายใจ เมื่อถึงเวลาที่มหาวิทยาลัยเปิดที่ทำการในเดือนมีนาคมนี้
– ขอความร่วมมือ 5 สแม้จุฬาฯ จะปลอดโควิด-19 แล้ว แต่ขอให้บุคลากรจุฬาฯ ทุกท่านดำเนินชีวิตตาม 5 ส เสมอ– สแกนเข้า-ออก– สวมหน้ากากอนามัย– สังเกตอาการตนเอง– สอบวัดอุณหภูมิ– สร้างระยะห่างระหว่างกัน
ติดตามข้อมูลอัพเดตสถานการณ์ได้ทางเว็บไซต์โควิด-19 จุฬาฯ หัวข้อ “ข่าวสาร COVID-19” แอปพลิเคชัน CU Nex และ CU Nex Staff https://youtu.be/ARPsRdZ8yIo
จุฬาฯ เจ้าภาพการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2568
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมสามัญ ทปอ. ครั้งที่ 1/2568
อบรมเชิงปฏิบัติการ “S.M.A.R.T Communication: พัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างผลลัพธ์และบรรยากาศที่ดี”
ขอเชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568
3-10 มี.ค. 2568
ขอเชิญร่วมงาน “วันอ้วนโลก“ World Obesity Day 2025 “อ้วนแล้วเปลี่ยน… เริ่มวันนี้ เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” 1 มีนาคม 2568 ณ ชั้น 9 อาคาร SiamScape
1 มีนาคม 2568 เวลา 09.30-15.00 น. ชั้น 9 อาคาร SiamScape
จุฬาฯ ร่วมเปิดงาน “เทศกาลบางแสนเพลิน” กิจกรรมสร้างสรรค์จากงานวิจัยสู่ชุมชน
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้