ข่าวสารจุฬาฯ

อบรม “พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเข้าสู่ระบบ BCG ปี 2564”

สถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญผู้สนใจร่วมโครงการอบรม “พัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการเข้าสู่ระบบ BCG ปี 2564” ระหว่างวันที่ 18 – 20 มีนาคม 2564 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมเรือนจุฬานฤมิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขาร่วมให้มุมมองที่น่าสนใจด้านเศรษฐกิจ การสร้างมูลค่าทางธุรกิจตามนโยบายการขับเคลื่อนประเทศด้วย BCG โมเดล ซึ่งเกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจชีวภาพ (Bio Economy) เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) และเศรษฐกิจสีเขียว (Green Economy)

ในงานมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ

-“ระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนและกรณีศึกษาของประเทศไทย” โดย ศ.ดร.อรทัย ชวาลภาฤทธิ์ ภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  

-“การสร้างมูลค่าทางธุรกิจและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วย BCG Model”โดย รศ.ดร.พันธวัศ สัมพันธ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ

-“แนวทางการใช้หลักการเศรษฐกิจหมุนเวียนในสถานประกอบการขนาดกลาง ขนาดย่อม” โดย ดร.ชวาธิป จินดาวิจักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายบริการด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน สถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ

-“การจัดการของเสียอันตรายและสารเคมีจากกระบวนการผลิต โดยคุณสุรชัย ลีวัฒนานุกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านการจัดการสารและของเสียอันตราย จุฬาฯ

-“Workshop การออกแบบกระบวนการผลิตและสินค้าตามหลัก BCG” โดย ผศ.ดร.รุ่งทิพย์ ลุยเลา คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://qrgo.page.link/2vh2b

หรือสแกน QR Code ได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า