รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
18 มีนาคม 2564
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรงงานต้นแบบแปรรูปอาหาร ได้รับอนุญาตให้เป็นสถานที่ผลิตอาหารเพื่อผลิตทดลองตลาดอย่างถูกต้องตามกฎหมายจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งตั้งอยู่ที่โครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2556 ศูนย์เชี่ยวชาญฯ ได้ให้คำปรึกษาแนะนำแก่ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารในทุกระดับเป็นจำนวนมาก มีการให้บริการแปรรูปและผลิตผลิตภัณฑ์ต้นแบบแก่ผู้ประกอบการจากทุกภูมิภาคของประเทศไทย โดยให้บริการด้านต่างๆ ดังนี้
การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การวิจัยพื้นฐานเพื่อตอบปัญหาของวิสาหกิจในภาพรวม
การฝึกอบรม และการให้คำปรึกษา สำหรับสถานศึกษา / สถาบันต่างๆ ได้แก่ การอบรมหลักสูตรควบคุมการผลิตอาหารตามเกณฑ์ของกฎหมาย การพัฒนา Dairy Technology การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบท้องถิ่น การให้คำปรึกษาในการขึ้นทะเบียน การให้คำแนะเพื่อให้ได้มาตรฐาน GMP / HACCP รวมถึงการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์อาหาร
การวิเคราะห์ทดสอบและให้บริการเช่าใช้เครื่องมือ ในการวิเคราะห์อาหาร การผลิตอาหารโดยกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง UHT pilot production การทำแห้งอาหารด้วยเทคโนโลยีการทำแห้ง เป็นต้น
การจ้างผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร ตลอดจนการดำเนินการขอเลขสารบบ เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถทดลองตลาดในเบื้องต้นได้
ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรงงานต้นแบบแปรรูปอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ มีความพร้อมในการให้คำปรึกษาจากคณาจารย์ เจ้าหน้าที่มีความรู้ มีประสบการณ์ในการผลิตอาหาร เครื่องดื่มทุกชนิดจากผัก ผลไม้ สมุนไพรและธัญพืช รวมทั้งยังมีเครื่องมือ อุปกรณ์ในการผลิตที่ทันสมัยพร้อมรองรับกับความต้องการของผู้มารับบริการ
ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางฯ (คุณกมลวรรณ อ่อนรู้ที่) โทร. 0-2218-5330 หรือที่ E-mail : cupilotplant@gmail.com
ประกาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง แนวปฏิบัติเพื่อรองรับมาตรการจัดการในสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 สำหรับการปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2568
ประกาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง การจัดการเรียนการสอนในช่วงสถานการณ์ปริมาณฝุ่น PM2.5 ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2568
จุฬาฯ อันดับ 1 มหาวิทยาลัยไทยที่มีจำนวนศาสตราจารย์มากที่สุดถึง 240 คน
CHULA THAILAND PRESIDENTS SUMMIT 2025 ครั้งแรกกับการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่เพื่ออนาคตประเทศไทย! รับชมสดผ่าน Facebook Live
จุฬาฯ-มหิดล จับมือขับเคลื่อนพันธกิจสัมพันธ์เพื่อสังคม “คติชนน่าน ตระการใจ”
จุฬาฯ พร้อมเป็นเจ้าภาพการประชุม c-อพ.สธ. 2569 ทั่วประเทศ
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้