รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
23 มีนาคม 2564
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ ปรับปรุงพื้นที่ชั้น 1 และ ชั้น 2 อาคารศศปาฐศาลา ให้มีพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์การศึกษายุคใหม่ที่มีสภาพแวดล้อมเอื้อต่อการทำงานร่วมกัน ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่าย โดยได้รับการสนับสนุนจากนิสิตเก่าศศินทร์
ศ.ดร.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ เปิดเผยว่า “การปรับปรุงพื้นที่อาคารศศปาฐศาลาในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ ด้านของศศินทร์ เพื่อตอบโจทย์อนาคตของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วโดยไม่หยุดยั้ง การศึกษากำลังจะเปลี่ยนไปเป็นแบบผสมผสาน (Blended learning) ที่การเรียนออนไลน์จะช่วยเสริมการเรียนในห้องเรียน ในขณะที่การศึกษาเพิ่มเติมด้วยตัวเองและการทำงานเป็นกลุ่มแบบ action learning จะมาเติมเต็มเรื่องการนำสิ่งที่เรียนไปใช้จริง นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับการปลูกฝังแนวคิดเรื่องการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) ทั้งหมดนี้เป็นหัวใจของ Gen S หรือ Generation Sasin ผู้นำที่สามารถจะสร้างอิมแพค ‘for a better, smarter, sustainable word’ ได้ในอนาคต ตามความมุ่งหวังของเรา”
สำหรับพื้นที่ปรับปรุงใหม่นี้ประกอบด้วย Royal Hall Exhibition ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ เติมศักดิ์ กฤษณามระ ฮอลล์ Speakers’ Corner, Workshops และ Sustainability & Entrepreneurship Center (SEC) หรือศูนย์บริหารจัดการความยั่งยืนและส่งเสริมผู้ประกอบการแห่งศศินทร์ นอกจากนี้ยังมี Sasa Commons (by FOODLAB) และ Café Doitung เปิดบริการในพื้นที่ หลังจากพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา จะมีกิจกรรมต่างๆ ที่เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วม โดยสามารถติดตามกิจกรรมต่างๆ ของศศินทร์ ได้ที่ https://sasin.edu/
นวัตกรรมจากสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาฯ คว้าสามรางวัลใหญ่จากงาน WorldInvent Singapore 2024
ธรรมสถาน จุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานวันอาสาฬหบูชา
WISH-craft: กิจกรรมศิลปะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณ นวัตกรรมของอาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้าสองรางวัลจากงาน “The 7th China (Shanghai) International Invention & Innovation Expo 2024”
ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ บรรยายพิเศษ โครงการปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่และนักวิจัยใหม่จุฬาฯ รุ่น 29
สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress”
ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ เข้าร่วมการประชุม APRU Annual Presidents’ Meeting 2024 ที่ University of Auckland
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้