รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
26 พฤษภาคม 2564
ภาพข่าว
สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) ร่วมกับคณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศูนย์ฉีดวัคซีนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ จามจุรีสแควร์ ดำเนินการมาตรฐานระดับสูง ปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเชิงรุกทั้งตลาดให้กับพ่อค้า แม่ค้า พนักงานรักษาความปลอดภัย พนักงานรักษาความสะอาด และพนักงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แบบเข้มข้น
และเตรียมฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันต่อโรค ลดความรุนแรงของอาการที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งผู้ที่ผ่านการตรวจแล้วจะติดบัตรประจำตัวเพื่อยืนยันว่าได้ผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้ผลเป็นลบ พร้อมรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จามจุรีสแควร์ ต่อไป
ตลาดสามย่านมีความห่วงใยทั้งคู่ค้า พนักงานร้านค้า เจ้าหน้าที่และผู้ใช้บริการในการลดความเสี่ยงและรักษาสุขภาพที่ดี ห่างไกลโควิดไปด้วยกัน และยังให้ความสำคัญในส่วนของแรงงานต่างด้าวโดยปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล และมาตรการด้านความปลอดภัยทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อาทิ การรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัย จัดจุดล้างมือด้วยเจล แอลกอฮอลล์ การจัดระบบการชำระค่าสินค้าผ่านระบบออนไลน์ ฯลฯ รวมทั้งการร่วมกับสำนักงานเขตปทุมวันฉีดพ่นฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการตรวจคัดกรองและฉีดวัคซีนปูพรม 100% ในครั้งนี้
จุฬาฯ ตรวจสุขภาพแรงงานฟรี เนื่องในวันแรงงาน 1 พฤษภาคม 2568 ที่สยามสแควร์
1 พ.ค. 68 เวลา 08.00 -20.00 น.
สยามสแควร์
“MDCU MedUMORE” โดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัล Winner “THE Awards Asia 2025” ประเภท Technological or Digital Innovation of the Year
ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และองค์ความรู้ฮาลาลในงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย ฮ.ศ. 1446
เชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับการเลือกตั้งเพิ่มเติม สมาชิกสภาคณาจารย์ พ.ศ. 2568
23 - 28 เมษายน 2568
เชิญร่วมสัมมนาวิชาการ “อุดมศึกษากับการพัฒนากำลังคนเพื่อรับมือกับความท้าทายในอนาคต”
25 เมษายน 2568 เวลา 13.00 - 16.30 น.
นิสิตนิติศาสตร์ จุฬาฯ สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันว่าความกฎหมายระหว่างประเทศที่สหรัฐอเมริกา
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้