ข่าวสารจุฬาฯ

ทีมนิสิตจุฬาฯ คว้ารางวัลการประกวดแนวคิดด้านนวัตกรรมอาหารระดับชาติและนานาชาติ

ทีมนิสิตปริญญาตรีและนิสิตบัณฑิตศึกษา ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลจากการประกวดแนวคิดด้านนวัตกรรมอาหาร ทั้งระดับชาติและนานาชาติได้ถึง 3 รางวัล ดังนี้ 

            – การประกวดระดับนานาชาติ  ASEAN Innovation Challenge – ProVeg International 2021 ซึ่งเป็นการประกวดแนวคิดด้านนวัตกรรมอาหารจากพืช (ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์) จัดขึ้นระหว่างเดือนมกราคม – มิถุนายน 2564 มีทีมนักศึกษาจาก 54 มหาวิทยาลัย 13 ประเทศ ส่งผลงานรวมทั้งสิ้น 125 ผลิตภัณฑ์เข้าร่วมการประกวดในปีนี้  เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ทีมนิสิตจุฬาฯ คว้ารางวัลจากรายการนี้ได้ถึง 2 รางวัล โดยทีมนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ประกอบด้วย นายนุติ หุตะสิงห น.ส.วรัญญา เตชะสุขถาวร นิสิตปริญญาเอก และนายณัฐชนน สร้างสมจิตร์ นิสิตปริญญาโท คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันนี้มาครอง จากการนำเสนอแนวคิดผลิตภัณฑ์ “Marble Booster: อาหารกล่องพร้อมรับประทาน จากเนื้อลายหินอ่อนที่ผลิตจากพืช100% เสริมด้วยสารเสริมภูมิคุ้มกันจากขมิ้นและพริกไทยดำ เสิร์ฟพร้อมซอสรสชาติอาเซียน ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกและผักนึ่ง” ภายใต้การให้คำแนะนำของบริษัทซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

            นอกจากนี้ ทีมนิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ประกอบด้วย น.ส.ธรธรร ชัยนิธิกรรณ น.ส. ปวีณ์กร วงศ์รัตนพิบูลย์  น.ส.ปัทมพร คูประเสริฐ  และ น.ส.พิชามญชุ์ เพชรานนท์ ยังได้รับรางวัลพิเศษจากการแข่งขันในรายการนี้ จากแนวคิดผลิตภัณฑ์ “Zainty: ไอศกรีมปราศจากนมสูตรผสมอะโวคาโดและกะทิในรูปแบบพาร์เฟต์” ภายใต้การให้คำแนะนำของบริษัท เนสท์เล่ อีกด้วย

            – การประกวดระดับชาติ รายการ FoSTAT Food Innovation Concept Contest 2021 ในหัวข้อ smart food for new normal จัดขึ้นระหว่างเดือนมีนาคม – มิถุนายน 2564 ทีมนิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 3 ประกอบด้วย นายศักย์ศรณ์ เตชสุจริตสุนทร  น.ส. ธรธรร ชัยนิธิกรรณ  น.ส. ปวีณ์กร วงศ์รัตนพิบูลย์  น.ส. ปัทมพร คูประเสริฐ  น.ส. พิชามญชุ์ เพชรานนท์ และ น.ส. อิศริยา ธัญยาธีรพงษ์  ได้รับรางวัลชมเชยระดับภูมิภาค (เขตกรุงเทพฯ) จากแนวคิดผลิตภัณฑ์ “TEP-TEP: พุดดิ้งจากเทมเป้และครัมเบิ้ลมะพร้าว”

            ทั้งนี้ นิสิตจุฬาฯ ทั้งสามทีมอยู่ภายใต้การดูแลของ รศ.ดร.ขนิษฐา ธนานุวงศ์ และ ผศ.ดร.วรภา คงเป็นสุข ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า