รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
4 พฤศจิกายน 2564
ข่าวเด่น, ความภูมิใจของจุฬาฯ
น.ส.สิรินดา ลิมทรง นิสิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ภาควิชาการออกแบบอุตสาหกรรม ได้รับรางวัลพระราชทาน ระดับอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 ระดับภาคกรุงเทพมหานคร ประเภทสถานศึกษาขนาดใหญ่ จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ซึ่งเป็นรางวัลพระราชทานที่มีตั้งแต่ปี 2506 โดยพระราชปรารภของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อพระราชทานให้กับสถานศึกษาที่มีความโดดเด่นด้านวิชาการ และนักเรียนนักศึกษาที่ผลการเรียนดี มีความประพฤติดีทั้งด้านคุณธรรมและจริยธรรม มีผลงานกิจกรรมหรือผลงานดีเด่นที่เป็นประโยชน์และสร้างสรรค์
สิรินดา เป็นนิสิตที่มีผลงานโดดเด่นทั้งในด้านผลการเรียนและผลงานการทำกิจกรรมที่ผ่านมา ปัจจุบันสิรินดาสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตจุฬาฯ เกียรตินิยม อันดับหนึ่ง เหรียญทอง ด้วยผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม ได้คะแนนเฉลี่ยสะสม 3.89 รวมทั้งได้สร้างชื่อเสียงให้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันในโครงการ Japanese Business Innovation 2020 การประกวดนวัตกรรมภายใต้โจทย์ “นวัตกรรมเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ” (Innovation for Ageing Society) เพื่อสร้างสรรค์ผลงาน Creative Innovation หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งนำไปสู่การแก้ไขปัญหาด้านสุขภาพของผู้สูงอายุในสังคมไทย
นอกจากนี้ สิรินดายังได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง ทั้งกิจกรรมทางด้านศาสนา วัฒนธรรม และการบำเพ็ญประโยชน์ โดยได้รับคัดเลือกเป็นทูตสันถวไมตรีจุฬาฯ Chula Goodwill Ambassador 2017-2019 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน Startup Thailand League 2020 รอบระดับประเทศ จากผลงาน “Termtem Delivery Refill Service” บริการรีฟิลผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดถึงที่พัก ได้รับคัดเลือกให้จัดแสดงรวมทั้งมีผลงานการออกแบบต่างๆ ที่ส่งเข้าร่วมการประกวดทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ
ปัจจุบัน สิรินดา ทำงานในตำแหน่ง UX/UI Designer ที่บริษัท Morphosis Apps Co., Ltd. เธอกล่าวว่ารู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ขอขอบคุณคณาจารย์ เพื่อนๆ และครอบครัวที่คอยให้กำลังใจและแรงสนับสนุน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ได้รับรางวัลนี้ และเชื่อมั่นในตัวเธอมาตลอด อยากฝากถึงน้องๆ นิสิตว่าชีวิตมหาวิทยาลัยผ่านไปเร็วมาก อยากทำอะไรก็ให้ทำเลย เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองทำสิ่งใหม่ ๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะผิดหรือถูก ขอให้ทุกคนใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยให้สนุกและมีความสุข” สิรินดากล่าว
นิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ และคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน Spark the Local 2024 by PTT
บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ เปิดอบรมหลักสูตร “เครื่องมือการจัดการสิ่งแวดล้อม”
คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ ต้อนรับผู้แทนจาก Indiana University สหรัฐอเมริกา เจรจาแนวทางความร่วมมือทางวิชาการ
ศศินทร์จัด Open House แนะนำหลักสูตรต่างๆ วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2567
30 พ.ย. 67 เวลา 10.00 น.
ศศินทร์ จุฬาฯ
เชิญฟังการบรรยาย Chula Lunch Talk หัวข้อ “Smart VET-Learning: นวัตกรรม AR สู่การศึกษาสัตวแพทย์ยุคดิจิทัล”
ครุศาสตร์ จุฬาฯ เชิญร่วมสองกิจกรรมโครงการ “เล่นเพลินสำหรับเด็กปฐมวัย” “นิทานฟังเพลิน” และ “Happy Play Day”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้