รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
2 กุมภาพันธ์ 2565
ข่าวเด่น, ปฏิทินกิจกรรม
ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.
Facebook และ Youtube
ธรรมสถานจุฬาฯ ขอเชิญฟังธรรมบรรยายออนไลน์ ในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ ทุกวันอังคาร และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ทาง Facebook และ Youtube ธรรมสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
– วันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 การบรรยายธรรมเรื่อง “ความรู้สึกตัวทั่วพร้อมภายใน” โดย ครูแฟง วันอังคารที่ 15 และวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เรื่อง “ในทุกข์ มีธรรม” และ “ในกรรม มีอโหสิกรรม” โดย พระราชญาณกวี ผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก
– วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 การบรรยายธรรม เรื่อง “พระศรีอริยเมตไตรยที่ถูกต้องในพระพุทธศาสนา” (ตอนที่ 10) โดย คุณนันทวัฒน์ บุญชัยเสรี วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เรื่อง “ความรักแบบไม่มีเงื่อนไข” (เนื่องในวันแห่งความรัก) โดย พระกาญจน์ สุญาณิกโพธิ ป.ธ.9 วัดสระเกศราชวรวิหาร วันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เรื่อง “สมอง–จิต–วิญญาณ” (ตอนจบ) เรียนรู้เรื่องจิตสำนึก–จิตใต้สำนึก–จิตเหนือสำนึก–จิตไร้สำนึก โดย อ.ทวีศักดิ์ คุรุจิตธรรม วันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 เรื่อง “หทยวัตถุ”ในมุมมองของวิทยาศาสตร์และพระพุทธศาสน์ โดย นพ.กนก พฤฒิวทัญญู
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธรรมสถานจุฬาฯ โทร. 0-2218-3018-9, 0-2218-3024 หรือที่ www.dharma-centre.chula.ac.th E-mail : dharma-centre@chula.ac.th
ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารของธรรมสถานจุฬาฯ ได้ทาง
Youtube: www.youtube.com/CUDharma
Line : ธรรมสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย https://line.me/R/ti/p/%40260rdeju
Website : www.dharma-centre.chula.ac.th
Facebook : ธรรมสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เจ้าภาพการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2568
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมสามัญ ทปอ. ครั้งที่ 1/2568
อบรมเชิงปฏิบัติการ “S.M.A.R.T Communication: พัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างผลลัพธ์และบรรยากาศที่ดี”
ขอเชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568
3-10 มี.ค. 2568
ขอเชิญร่วมงาน “วันอ้วนโลก“ World Obesity Day 2025 “อ้วนแล้วเปลี่ยน… เริ่มวันนี้ เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” 1 มีนาคม 2568 ณ ชั้น 9 อาคาร SiamScape
1 มีนาคม 2568 เวลา 09.30-15.00 น. ชั้น 9 อาคาร SiamScape
จุฬาฯ ร่วมเปิดงาน “เทศกาลบางแสนเพลิน” กิจกรรมสร้างสรรค์จากงานวิจัยสู่ชุมชน
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้