รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
12 เมษายน 2565
ข่าวเด่น
ผู้เขียน ชาติสยาม หม่อมแก้ว
12 เม.ย. 65
CHAM, mycourseville
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์พัฒนกิจและนิสิตเก่าสัมพันธ์ จุฬาฯ ขอเชิญนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน และผู้ที่สนใจ ร่วมเรียนรู้ไปกับ e-learning รูปแบบใหม่ หลักสูตรการเรียนรู้ออนไลน์ที่สนุกสนาน เข้าใจง่าย และได้สาระ ใน “CHULA THE MASTER Season 1 Cooking For Life” เรียนรู้เรื่องการทำอาหารมากกว่าเรื่องในครัว พบกับ “เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล” ที่จะถ่ายทอดวิชา เทคนิค และเคล็ดลับในการทำอาหารในระดับ The Master เริ่มเรียนได้ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน 2565 เป็นต้นไป
รายวิชานี้จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการทำอาหารโดยเชื่อมโยงความรู้ด้านอาหารในชีวิตประจำวันให้เข้ากับความรู้อื่น ๆ ที่หลากหลายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เช่น การถนอมอาหารโดยใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ การบริหารธุรกิจอาหารโดยใช้ความรู้ทางเศรษฐศาสตร์และการตลาด อาหารกับจิตใจโดยใช้ความรู้ทางจิตวิทยา และอื่นๆ
Chula the Master เป็นโครงการที่ศูนย์พัฒนกิจและนิสิตเก่าสัมพันธ์ จุฬาฯ มุ่งพัฒนาบทบาทในการเป็นศูนย์รวมกิจกรรมและข้อมูลข่าวสาร อันจะเป็นประโยชน์ต่อการดึงนิสิตเก่าเข้ามามีส่วนร่วมสร้างความเข้มแข็งของมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะการเชื่อมโยงผลผลิตทางวิชาการของคณะ/สถาบันต่างๆ และองค์ความรู้ ทรัพยากร รวมทั้งประสบการณ์การทำงานจริงจากนิสิตเก่า เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ หรือเกื้อหนุนกันทางการงานอาชีพ และเกิดกลไกสนับสนุนการเรียนรู้ตลอดชีวิต
– นิสิตเก่า สามารถลงทะเบียนได้ที่แอปพลิเคชัน CHAM
IOS: https://apps.apple.com/th/app/cham/id1515698301
Android:: https://shorturl.asia/8SeP6
– บุคคลทั่วไป สามารถลงทะเบียนได้ที่
https://www.mycourseville.com/?q=onlinecourse/course/28680สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์พัฒนกิจและนิสิตเก่าสัมพันธ์ จุฬาฯ โทร. 0-2218-3359
จุฬาฯ จัดการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567
นวัตกรรมจากสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาฯ คว้าสามรางวัลใหญ่จากงาน WorldInvent Singapore 2024
ธรรมสถาน จุฬาฯ ขอเชิญร่วมงานวันอาสาฬหบูชา
WISH-craft: กิจกรรมศิลปะเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงจิตวิญญาณ นวัตกรรมของอาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ คว้าสองรางวัลจากงาน “The 7th China (Shanghai) International Invention & Innovation Expo 2024”
ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ บรรยายพิเศษ โครงการปฐมนิเทศอาจารย์ใหม่และนักวิจัยใหม่จุฬาฯ รุ่น 29
สัมมนาด้านนวัตกรรมอาหาร “Harnessing Sustainability in the Food Sector : A Pathway to Progress”
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด
คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้