รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
10 พฤษภาคม 2561
ภาพข่าว
เมื่อวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา ต.ท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานปัตตานี จัดงาน Halal Science & Innovation @ Yala “รวมพลนักวิทยาศาสตร์ฮาลาลจูเนียร์” กับการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮาลาล ในหัวข้อ “ภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การสร้างนวัตกรรมฮาลาล” (Halal Scientist Competition 2018 ) รอบการประกวดระดับภาคใต้ โดยได้รับเกียรติจากคุณอดินันท์ ปากบารา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน พร้อมปาฐกถาพิเศษเรื่อง “การสร้างสมรรถนะการศึกษาชายแดนภาคใต้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮาลาล” และ รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ บรรยายหัวข้อ “ภูมิปัญญาอิสลามกับการสร้างวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมฮาลาล”
การจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ครูและนักเรียน SMP ของจังหวัดยะลา ได้มีความรู้ ความเข้าใจในการสร้างนวัตกรรมบนพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมฮาลาล รูปแบบของการจัดงาน ประกอบด้วย การบรรยาย การสร้างแรงบันดาลใจ และการคัดเลือกโครงงานที่ส่งเข้าร่วมการประกวดโครงงานระดับภาคใต้ ซึ่งมีโรงเรียนเข้าร่วมจำนวน 50 โรงเรียน โดยมีครูและนักเรียนทั้งสิ้น 300 คน ผู้ผ่านเข้ารอบระดับประเทศจะได้เข้าไปนำเสนอโครงงานที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ และได้ฝึกอบรมด้านวิทยาศาสตร์ที่ห้องปฏิบัติการของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลต่อไป
รวมพลังสีชมพูจุฬาฯ กลับบ้านสู่ร่มจามจุรี ในงานคืนเหย้า “108ปี จามจุรีประดับใจ”
เชิญชวนชาวจุฬาฯ ร่วมพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันกีฬาภายในของบุคลากรจุฬาฯ 14 มี.ค. 2568 ณ สนามกีฬาจุฬาฯ
14 มีนาคม 2568
ณ สนามกีฬาจุฬาฯ
สัตวแพทย์ จุฬาฯ เชิญร่วมงาน “EXOTIC PET LIFESTYLE & SHOWCASE”
5 เม.ย. 68 เวลา 08.00 -16.00 น.
โถงตึก 60 ปี คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ
เชิญฟังการบรรยายเรียนรู้การใช้เครื่องมือวิเคราะห์ข้อมูลรองรับภัยคุกคามต่อสุขภาวะจากผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ
จุฬาฯ จัดประชุมวิชาการเครือข่ายงานบริหารทรัพยากรบุคคล ปขมท. ครั้งที่ 3 ประจำปี 2568 “พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง : บทบาททรงพลังของ HR ในยุคสมัยใหม่”
อบรมเชิงปฏิบัติการ “จิตวิทยาการสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อการโน้มน้าวใจ” เสริมประสิทธิภาพการประชาสัมพันธ์จุฬาฯ ใช้ปฏิบัติงานจริง
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้