ข่าวสารจุฬาฯ

นิสิตคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ คว้าสองรางวัลจากการแข่งขัน FameLab International 2022

นายนุติ หุตะสิงห นิสิตปริญญาเอก ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ สามารถคว้าสองรางวัลจาก FameLab International Competition (Online) 2022 รอบชิงชนะเลิศ ได้แก่ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัล Audience Winner ซึ่งมอบให้ผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้ชม

FameLab International Competition เป็นการแข่งขันเล่าเรื่องวิทยาศาสตร์ด้วยภาษาอังกฤษภายในเวลา 3 นาที ในรูปแบบที่เข้าใจง่ายและน่าสนใจ ซึ่งมีผู้เข้าแข่งขันจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ในปีนี้เป็นการแข่งขันทางออนไลน์ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565  นายนุติ หุตะสิงห ตัวแทนประเทศไทย ได้เล่าเรื่องทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารในหัวข้อ “A piece of cake – sugar reduction technique in food without compromising the taste quality by uneven distribution of sugar” ภายใต้การสนับสนุนขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในปีนี้ ได้แก่ Miss Nehemiah Latolla จากประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งนำเสนอสาระความรู้ด้านพฤกษเคมี (Phytochemistry) ในหัวข้อ “Indigenous knowledges systems, a treasure trove for drug discovery”

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า