รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
22 ธันวาคม 2565
ข่าวเด่น, ภาพข่าว
ผู้เขียน ณัฐริณีย์ พร้อมวงศ์
หลักสูตรสหสาขาวิชาธุรกิจเทคโนโลยีและการจัดการนวัตกรรม บัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดงานเสวนาวิชาการ CUGS Special Talks EP.8 เรื่อง“Visionary Innovation 2023: Transformative Leaders In Innovation” เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีบัณฑิตวิทยาลัย เมื่อวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2565 ณ ห้องสามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ 2 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ โดยได้รับเกียรติจากนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานกล่าวเปิดงานและปาฐกถาพิเศษเกี่ยวกับนโยบาย วิสัยทัศน์ ทิศทางและการขับเคลื่อนเทคโนโลยีดิจิทัลของไทย การส่งเสริมและพัฒนากำลังคนให้มีทักษะด้านดิจิทัล รวมถึงการปรับปรุงกฎหมายที่รองรับด้านการแข่งขันด้านดิจิทัลเทคโนโลยีของประเทศไทย โดยมี รศ.ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาฯ กล่าวต้อนรับ
ภายในงานมีการเสวนาวิชาการในหัวข้อ “Visionary Innovation 2023” ใน Session 1 : “Visionary Innovation 2023: Transformative Leaders in Innovation” วิทยากรร่วมเสวนาประกอบด้วย รศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ผู้อำนวยการหลักสูตร TIP ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารด้านยุทธศาสตร์ ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณสวัสดิ์ อัศดารณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ไอบีเอ็ม ประเทศไทย และคุณธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด
ต่อด้วยการเสวนาใน Session 2 เรื่อง “Visionary Innovation 2023: Future of Innovation” โดย Dr.Andreas Weigend, Former Professor Standford University และที่ปรึกษา Agoda, Amazom, Alibaba และ ผศ.ดร.กวิน อัศวานันท์ กรรมการบริหารหลักสูตร ร่วมเสวนางานเสวนา CUGS Special Talk EP.8 เรื่อง “Visionary Innovation 2023” มุ่งเน้นการส่งเสริมและเพิ่มพูนองค์ความรู้ให้แก่นิสิตที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นิสิตเก่า และผู้ที่สนใจทางด้านนวัตกรรมได้ทราบถึงวิสัยทัศน์ทางด้านนวัตกรรมที่จะเกิดขึ้นในปี 2566 ตลอดจนการเตรียมความพร้อมกับการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านนวัตกรรมที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศ
เชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรม “เทคนิคโครมาโทกราฟีเบื้องต้นสำหรับงานสมุนไพร”
จุฬาฯ เจ้าภาพการประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย และสมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 1/2568
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการประชุมสามัญ ทปอ. ครั้งที่ 1/2568
อบรมเชิงปฏิบัติการ “S.M.A.R.T Communication: พัฒนาทักษะการสื่อสารเพื่อสร้างผลลัพธ์และบรรยากาศที่ดี”
ขอเชิญชวนคณาจารย์จุฬาฯ สมัครและเสนอชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาคณาจารย์ จุฬาฯ พ.ศ. 2568
3-10 มี.ค. 2568
ขอเชิญร่วมงาน “วันอ้วนโลก“ World Obesity Day 2025 “อ้วนแล้วเปลี่ยน… เริ่มวันนี้ เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน” 1 มีนาคม 2568 ณ ชั้น 9 อาคาร SiamScape
1 มีนาคม 2568 เวลา 09.30-15.00 น. ชั้น 9 อาคาร SiamScape
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้